Bắt đầu có hứng làm bánh trở lại nên mở màn với Muffin « nature » nhanh gọn lẹ đơn giản dễ thực hiện 😉
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà
- 200 g bột mì
- 100~120g đường
- 80 ml sữa
- 125g bơ
- 1 cc vani
- ½ gói bột nở / bột nổi
Cách làm:
- Hơ chảy bơ rồi cho đường cũng như rót sữa, vani vào chung. Khuấy đều.
- Thêm từng trứng một vào hỗn hợp, trộn đều sau mỗi lần thêm.
- Tiếp đến cho bột mì, bột nở vào –> trộn đều.
- Bật lò nướng ở 180°C.
- Múc bột (3) ra khuôn bánh rồi đem nướng vàng. Với lượng bột như vậy Xíu làm được 9 cái.
- Nướng khoảng 20~30 phút tùy theo nhiệt độ chênh lệch của lò nướng của các bạn, miễn sao thấy bánh chín vàng là được.
- Sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi lò nướng, đợi nguội chừng 5~7 phút thì hãy gỡ bánh. Vậy là xong rồi đó.