Rau câu dừa / lá dứa

Rau câu dừa / lá dứa kết hợp với nhau khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo của dừa và thơm thoảng nhẹ nhàng của lá dứa.

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột rau câu 25g (agar-agar)
  • 280g~350g đường
  • 2 lít chất lỏng (nước cốt dừa, lá dứa)

Cách làm:

  1. Chia đường cũng như gói bột rau câu làm hai phần: 1 phần hòa với 1 lít nước cốt dừa, phần còn lại với nước cốt dừa.

  2. Bắc lên bếp nấu cho tan bột rau câu/đường cũng như vớt bỏ bọt.

  3. Khi hỗn hợp chất lỏng sôi, múc một phần (hoặc là phần vị dừa, hoặc phần vị lá dứa, tùy) ra khuôn/ly…

  4. Đợi cho (3) đông đặc thì thêm vị còn lại vào khuôn/ly.

  5. Cuối cùng cất vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức.

Une réflexion sur “Rau câu dừa / lá dứa

Laisser un commentaire