Rau câu dừa / lá dứa kết hợp với nhau khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo của dừa và thơm thoảng nhẹ nhàng của lá dứa.
Nguyên liệu:
- 1 gói bột rau câu 25g (agar-agar)
- 280g~350g đường
- 2 lít chất lỏng (nước cốt dừa, lá dứa)
Cách làm:
-
Chia đường cũng như gói bột rau câu làm hai phần: 1 phần hòa với 1 lít nước cốt dừa, phần còn lại với nước cốt dừa.
-
Bắc lên bếp nấu cho tan bột rau câu/đường cũng như vớt bỏ bọt.
-
Khi hỗn hợp chất lỏng sôi, múc một phần (hoặc là phần vị dừa, hoặc phần vị lá dứa, tùy) ra khuôn/ly…
-
Đợi cho (3) đông đặc thì thêm vị còn lại vào khuôn/ly.
-
Cuối cùng cất vào tủ lạnh cho đến khi thưởng thức.
Rau câu nước dừa lá dứa, với bánh pate chaud ngon lắm !
J’aimeJ’aime