Image

Panna cotta au café

Panna Cotta có nghĩa là « crème đã nấu chín », được làm từ crème (dĩ nhiên), sữađường rồi trong quá trình thực hiện thêm gélatine để làm đặc. Khi thưởng thức thường rưới thêm sốt trái cây, sốt chocolat, caramel hoặc đôi khi cả mật ong.

Hôm nay Xíu làm panna cotta vị cafe nhưng nói đúng hơn là vị cà phê sữa.

Nguyên liệu:

• 500 ml kem tươi
• 2 lá gélatine
• 60 g đường
• 2 gói café sữa hòa tan

Cách làm:

1. Ngâm gélatine trong nước lạnh từ 10~15 phút.

2. Cho kem tươi, đường vào một nồi lớn. Bắc lên bếp lửa trung bình cho tan đường. Thêm cà phê, khuấy đều.

3. Khi thấy hỗn hợp (2) mấp mé sôi, hạ nồi khỏi lò, đợi chừng 5 phút hãy cho lá gélatine đã được vắt ráo vào chung.

4. Sau khi gélatine tan hết trong hỗn hợp chất lỏng, múc hỗn hợp ra khuôn rồi đợi nguội và cất vào tủ lạnh.

5. Món panna cotta cà phê thuởng thức lạnh.

3 réflexions sur “Panna cotta au café

    • Nếu chị làm với chocolat, thì khi phần crème liquide mấp mé sôi, chị cho chocolat đã bẻ nhỏ (hoặc bột) và khuấy cho đến khi chocolat tan chảy hết. Út nghĩ nếu với chocolat chị nên để ý gia giảm lượng đường hén.

      Aimé par 1 personne

Laisser un commentaire