Image

Flan pâtissier

Trở lại blog với Flan pâtisser, một loại bánh dễ làm kiểu Pháp nhằm tìm lại chút hứng thú bị lãng quên trong thời gian dài vừa qua …

Nguyên liệu:
• 1 pâte feuilletée hoặc brisée
• 1 lít sữa
• 4 oeufs
• 150g ~ 160 g đường (tùy khẩu vị)
• 100 g maïzena
• 2 gói đường vani (sucre vanillé)
• 3 cf vani
Lire la suite

Image

Galette des rois (L’Epiphanie 2018)

L’Épiphanie, lễ Ba Vua (lễ Hiển Linh) là một ngày lễ công giáo được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ hai tính từ ngày Giáng Sinh, để mừng sự ra đời của Đấng Cứu Thế và kỷ niệm sự viếng thăm và chiêm bái Đức Jésus của ba vua (hay ba nhà thông thái).

Tại Pháp một trong những loại bánh mừng ngày lễ này là Galette des rois được làm từ bột ngàn lớp, nhân hạnh nhân và ở giữa có một « hình nộm » (la fève) mà ngày xưa là hạt đậu.

Nguyên liệu:

– 2 pâtes de feilletée
– 200g bột hạnh nhân
– 150g bơ mềm
– 120g đường
– 2 trứng
– vài giọt fleur d’oranger (hoặc rhum)
– 1 fève

Lire la suite

Image

Panna cotta au café

Panna Cotta có nghĩa là « crème đã nấu chín », được làm từ crème (dĩ nhiên), sữađường rồi trong quá trình thực hiện thêm gélatine để làm đặc. Khi thưởng thức thường rưới thêm sốt trái cây, sốt chocolat, caramel hoặc đôi khi cả mật ong.

Hôm nay Xíu làm panna cotta vị cafe nhưng nói đúng hơn là vị cà phê sữa.

Nguyên liệu:

• 500 ml kem tươi
• 2 lá gélatine
• 60 g đường
• 2 gói café sữa hòa tan

Cách làm: Lire la suite