Image

Flan pâtissier

Trở lại blog với Flan pâtisser, một loại bánh dễ làm kiểu Pháp nhằm tìm lại chút hứng thú bị lãng quên trong thời gian dài vừa qua …

Nguyên liệu:
• 1 pâte feuilletée hoặc brisée
• 1 lít sữa
• 4 oeufs
• 150g ~ 160 g đường (tùy khẩu vị)
• 100 g maïzena
• 2 gói đường vani (sucre vanillé)
• 3 cf vani

Cách làm:

1. Trải pâte ra khuôn đã chống dính hoặc đã lót giấy nến. Dùng nĩa xăm nhiều lỗ trên pâte, dùng quên thành pâte nha; rồi cho vào tủ lạnh trong thời gian chuẩn bị flan hén.

2. Bật lò nướng 180°C.

3. Trong một tô vừa, cho maïzena, vani và 125 ml sữa vào chung rồi đánh đều với phới hoặc máy đánh trứng.

4. Rót phần sữa còn lại (875ml) vào nồi cùng với đường vani, bắc lên bếp nấu sôi.

5. Khi đổ nồi sữa vừa sôi (4) vào tô hỗn hợp đã chuẩn bị (3), dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đều.

6. Sau đó cho hỗn hợp vừa thực hiện (5) vào lại trong nồi và bắc lên bếp, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, khuấy thật đều, cho đến khi hỗn hợp chuyển sang hơi đặt. Để thêm trên bếp chừng vài giây rồi lấy ra khỏi bếp.

7. Cuối cùng cho hỗn hợp vào khuôn pâte đã chuẩn bị (1) rồi nướng từ 30~40 phút. Nếu cần thì những phút cuối phủ một lớp giấy bạc, để bề mặt không bị biến thành Bao Công.

8. Để bánh thật nguội rồi mới gỡ ra khỏi khuôn nha. Ăn lạnh rất ngon.

Laisser un commentaire